Xã Thống Nhất đẩy nhanh tiến độ cài đặt định danh điện tử

Từ ngày 08/6/2023 đến ngày 25/6/2023, Xã Thống Nhất triển khai phát động đợt cao điểm “Cài đặt định danh điện tử cho người dân”. Đồng thời, Xã đã thành lập 12 Tổ hỗ trợ cài đặt định danh gồm lực lượng nòng cốt là Tổ công nghệ số cộng đồng, thanh niên và giáo viên trên địa bàn với phương châm “tuyên truyền từng ngõ, hướng dẫn tận nơi”. Qua thời gian triển khai thực hiện, số lượt người cài đặt định danh điện tử trên địa bàn đã đạt trên 1.300 lượt. Bên cạnh việc hỗ trợ cài đặt, Tổ hỗ trợ cũng tuyên truyền cho Nhân dân các lợi ích khi cài đặt định danh điện tử.

Theo đó, Công dân sử dụng thẻ CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử đã được tích hợp các thông tin cá nhân sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, không còn khó khăn trong việc kê khai các thông tin trên giấy vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu như thực hiện các giao dịch với phương pháp truyền thống, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công mức độ 1. Có thẻ CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử được tích hợp các thông tin sẽ tạo ra những công cụ thật sự thuận tiện, công dân có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi khi sử dụng thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng internet, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu như: các giao dịch tài chính thanh toán hóa đơn điện và tiền nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... nhưng vẫn đảm bảo được sự quản lý chặt chẽ, an ninh, an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo, giao dịch an toàn. Công dân chỉ cần sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia là có thể đảm bảo các thông tin về giấy tờ đã được tích hợp đầy đủ có hiệu lực pháp lý để sử dụng thay thế giấy tờ vật lý truyền thống cũng như sử dụng trên môi trường điện tử.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, người dân đã hiểu, đồng thuận và nhận thức được VNIED tiện ích cho người dân trên mọi lĩnh vực như: dịch vụ công, dịch vụ thương mại điện tử, nền tảng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và thay thế các loại giấy tờ của công dân trong các giao dịch điện tử.