BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ XÃ TÍCH CỰC TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Từ năm 2019, UBND xã Thống Nhất đã triển khai nhiều giải pháp để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, số hoá thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã gồm 5 cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận, có ý thức, tinh thần trách nhiệm và tận tình trong công tác hướng dẫn người dân thực hiện các hồ sơ, thủ tục hành chính.

Nếu như trước đây, việc sử dụng Smart phone đối với người dân nông thôn còn nhiều hạn chế thì ngày nay, trước những tiến bộ của Khoa học, kỹ thuật, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao và làn sóng công nghệ số ngày càng lan rộng thì việc sử dụng các thiết bị công nghệ ngày càng trở nên phổ biến.

Năm 2022, xã Thống Nhất tiếp nhận 5050 hồ sơ, với sự hướng dẫn của đội ngũ cán bộ, công chức xã, đoàn thanh niên xã, tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã, người dân xã Thống Nhất đã dần tiếp cận với việc nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua trang dịch vụ công quốc gia, dich vụ công tỉnh và gửi hồ sơ chứng thực bản sao điện tử, với những cố gắng, nỗ lực, năm 2022, xã Thống Nhất đã hướng dẫn và giải quyết 3026 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến.

Đồng thời với đó, UBND xã cũng tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân qua từng Tổ công nghệ số cộng đồng các phần mềm ứng dụng trong công việc được tuyên truyền và triển khai sử dụng hiệu quả và ngày càng phát huy tác dụng cao. Các bộ phận chuyên môn phụ trách các lĩnh vực thủ tục hành chính đặt mục tiêu 100% hồ sơ dịch vụ công mức độ 3,4 được nộp qua hình thức trực tuyến... Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được cung cấp trên tất cả các lĩnh vực ở cả 2 cấp tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình giao dịch hành chính, nhất là việc nộp hồ sơ trực tuyến.