Chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia. Hồi 10 giờ ngày 10/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 350km về phía Đông Đông Bắc. Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển: khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, sóng biển cao từ 4,0-6,0m, biển động rất mạnh. Khu vực vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) gió mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động mạnh. Ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định đề phòng sóng lớn kết hợp với triều cường gây ngập úng tại vùng trũng, thấp..

(Hình ảnh từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia)

Để chủ động các biện pháp phòng chống bão số 02, xã Thống Nhất đề nghị:

1. Nhân dân tích cực theo dõi diễn biến, tình hình bất thường của bão số 2, để chủ động các biện pháp phòng, tránh mưa và gió lớn. Những hộ gia đình có nhà tạm, nguy cơ sập đổ yêu cầu sơ tán về nơi an toàn.

2. Trưởng thôn thông báo đến từng hộ gia đình có tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão chủ động về nơi trú ẩn an toàn.

3. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, nhà thầu đang thi công trên địa bàn theo chức năng nhiệm vụ, chủ động có kế hoach, phương án ứng phó cơn bão số 2, theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”. Trong đó bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng con người, tài sản đồng thời chuẩn bị sẵn lực lượng, phương tiện, dụng cụ, vật tư, hậu cần phục vụ công tác PCTT&TKCN khi có yêu cầu.