Chủ động, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 1 (Bão TALIM)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia. Hồi 10 giờ ngày 17/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 270km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 15...Từ đêm 17/7 đến ngày 19/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-350mm, cục bộ có nơi trên 500mm; Mưa lớn xảy ra sau nhiều ngày mưa dông và nắng nóng kéo dài 10 ngày qua kết hợp mưa trong những ngày tới khiến nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cũng tăng cao từ ngày 18/7 ở khu vực Bắc Bộ, trong đó nguy cơ cao tại tỉnh Quảng Ninh.

Để chủ động các biện pháp phòng chống bão số 01, Sáng ngày 17/7/2023, Xã Thống Nhất đã họp và triển khai nhiều biện pháp phòng chống bão, đồng thời đề nghị:

1. Nhân dân tích cực theo dõi diễn biến, tình hình bất thường của bão số 01, để chủ động các biện pháp phòng, tránh mưa và gió lớn. Những hộ gia đình có nhà tạm, nguy cơ sập đổ yêu cầu sơ tán về nơi an toàn.

2. Trưởng thôn thông báo đến từng hộ gia đình có tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão chủ động về nơi trú ẩn an toàn.

3. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, nhà thầu đang thi công trên địa bàn theo chức năng nhiệm vụ, chủ động có kế hoach, phương án ứng phó cơn bão số 01, theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”. Trong đó bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng con người, tài sản đồng thời chuẩn bị sẵn lực lượng, phương tiện, dụng cụ, vật tư, hậu cần phục vụ công tác PCTT&TKCN khi có yêu cầu.