Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chiều ngày 3/2, nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02(1930-2021), Thành ủy Hạ Long tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đ/c Nguyễn Hoàng Quý, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra- Thanh tra Thành phố trao quyết định thành lập Đảng bộ Trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chi bộ Trường TH,THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập từ năm 2006. Từ chỗ chỉ có chi 3 đảng viên khi mới thành lập, đến nay đã có 35 đảng viên (trong đó có 29 đảng viên chính thức, 06 đảng viên dự bị ) sinh hoạt trong 3 tổ Đảng.

Trải qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều năm liên tục, chi bộ được Đảng bộ Thành phố Hạ Long công nhận là cơ sở Đảng trong sạch, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2015-2016, Trường có 35 học sinh đạt giải học sinh giỏi tỉnh, nhận bằng khen của UBND tỉnh. Năm học 2016-2017, có 73 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2017-2018, được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 71 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 2 giải ba quốc gia môn Địa. Năm học 2018-2019, được 63 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2019-2020, 69 học sinh giỏi tỉnh, 25 giải Thể dục thể thao cấp thành phố và tỉnh; Trường được UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối các trường ngoài công lập của tỉnh. Năm học 2020-2021, trường có 71 học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh cấp THPT và 4 học sinh giỏi cấp thành phố cấp THCS, lần đầu tiên cấp THCS có học sinh đạt giải nhất cấp thành phố bộ môn Toán.

Đồng chí Vũ Thị Thùy Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng ủy trao quyết định thành lập và ra mắt các chi bộ trực thuộc

Xét báo cáo đề nghị của Chi bộ Trường TH,THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ban thường vụ Thành ủy Hạ Long đã ra quyết định thành lập Đảng bộ Trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm gồm 35 đảng viên. Đồng thời, đã chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí, đồng chí Vũ Thị Thùy Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, giữ chức Bí thư Đảng ủy. Chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ Trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của ban Chấp hành Trung ương.

Quang cảnh buổi lễ công bố

Tại lễ ra mắt, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Đ/c Nguyễn Hoàng Quý, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra- Thanh tra Thành phố đã giao nhiệm vụ cho Đảng bộ nhà trường trong thời gian tới cần tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:  Xây dựng quy chế hoạt động của Đảng bộ nhiệm kỳ (2020-2025); xây dựng chương trình, kế hoạch công tác nhiệm kỳ, phân công nhiệm vụ tới từng đảng viên nhằm lãnh đạo nhà trường, giáo viên, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; duy trì nề nếp sinh hoạt, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; tiếp tục tu dưỡng rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Lãnh đạo tổ chức công đoàn hoạt động theo quy định của Điều lệ và của ngành; Làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ, chú trọng phát triển đảng viên mới, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động quần chúng, đoàn viên công đoàn chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan tâm, chăm lo đời sống của cán bộ giáo viên, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Để BCH Đảng bộ Nhà trường sớm đi vào nề nếp trên các mặt công tác, xây dựng Trường TH, THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ngày càng phát triển vững mạnh, tạo được niềm tin yêu của học sinh và  nhân dân địa phương.

Trần Thanh