Công bố, ra mắt tổ công nghệ số cộng đồng

Chiều ngày 08/6, tại phòng họp tầng 3 trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thống Nhất, Uỷ ban nhân dân xã tổ Lễ chức công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã.

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô xuân Mạnh - Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các Đoàn thể chính - trị xã, Công an, Quân sự, CBCC, Bí thư Chi bộ, trưởng 12 thôn trên địa bàn xã.

Tại buổi Lễ, Ủy ban nhân dân xã đã công bố quyết định thành lập 12 tổ công nghệ số cộng đồng đại diện cho 12 thôn của trên địa bàn xã. Mỗi tổ gồm 10 thành viên là các ban, ngành và hội đoàn thể các thôn.

Các tổ công nghệ cộng đồng là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, giải đáp thắc mắc cho người dân về các vấn đề liên quan công nghệ số.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thúc đẩy chuyển đổi số ở cơ sở, khai thác các lợi thế của công nghệ để góp phần xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 43