Công tác chuẩn bị cho thẩm định thôn nông thôn mới năm 2023

Sáng ngày 10/10/2023, Xã Thống Nhất đã họp để chuẩn bị cho công tác thẩm định thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn Đá Trắng, Đất Đỏ, Đồng cao. Đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Năm 2023, xã Thống Nhất đăng ký 03 thôn đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới gồm các thôn: Đá Trắng, Đồng Cao, Đất Đỏ, thôn Làng. Ngay từ đầu năm; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí thôn nông thôn mới; vấn đề vệ sinh môi trường rác thải và ý thức của người dân đã được nâng lên nhiều hơn so với trước đây.

Tính đến thời điểm báo cáo, các thôn đã gần hoàn thiện đầy đủ các tiêu chí thôn nông thôn mới: Vệ sinh sạch sẽ; phân loại rác thải; trang bị dụng cụ thể dục thể thao trong khuôn viên nhà văn hóa; vườn mẫu…, còn một số tiêu chí khó khăn trong thực hiên như: Nhà vệ sinh nhà văn hóa thôn Đất Đỏ (do chưa có quỹ đất); Cổng nhà văn hóa thôn Đồng Cao đang hoàn thiện….