Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất, khóa XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 22/01/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã khoá XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; bà Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hạ Long, Chủ tịch HĐND thành phố Hạ Long, ông Bùi Đức Đoàn, Trưởng ban Dân vận thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt nam Thành phố Hạ Long; ông Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Uỷ ban MTTQ Tỉnh Quảng Ninh, Uỷ ban MTTQ Thành phố Hạ Long, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các tổ chức Chí trị - xã hội, các đồng chí nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã qua các thời kỳ, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, Bí thư các Chi bộ và đặc biệt là sự có mặt của 97 vị đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã Thống Nhất.

(Quang cảnh Đại hội)

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất là đơn vị được Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hạ Long chọn làm điểm Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Theo báo cáo tại đại hội, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên xã Thống Nhất đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điển hình, vân động 521 hộ dân hiến trên 7000m2 đất mở rộng, nâng cấp các tuyến đường, xây dựng nông thôn mới; huy động nguồn lực xây mới và sửa chữa 06 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá trên 300 triệu đồng; ủng hộ đồng bào nghèo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn Tỉnh, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên với số tiền là 49.927.000đ và nhiều hỗ trợ khác cho các hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh được Uỷ ban MTTQ xã cùng các tổ chức thành viên chú trọng thực hiện.

(Lãnh đạo Thành ủy, MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2029.

(Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long; ông Phạm Văn Luyến, Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất biểu dương, chúc mừng những kết quả Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp uỷ Đảng và Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng, quan điểm của Đảng về truyền thống và sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân. Đội ngũ cán bộ, đảng viên phải đoàn kết, thống nhất. MTTQ phải thực sự là trung tâm đoàn kết, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã làm tốt việc tham mưu với cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận thôn. Đồng thời, sau Đại hội, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã cần tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội MTTQ, xây dựng và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với thực tiễn của xã và từng thôn.

(Đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội)

(Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất khóa XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Lãnh đạo MTTQ Tỉnh, Thành phố và Lãnh đạo xã)

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất khoá XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Thành phố Hạ Long khoá XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029; ông Đàm Văn Hậu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thống Nhất khoá XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.