Gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

Sáng ngày 30/01/2024, Xã Thống Nhất tổ chức Chương trình Gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Dự Chương trình Gặp mặt có đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đồng chí Chủ tịch UBMTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã; 18 quân nhân và gia đình, người thân của các quân nhân xuất ngũ.

(Quang cảnh Chương trình Gặp Mặt)

Trải qua 02 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, các quân nhân xuất ngũ đã phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, nhiều đồng chí được các đơn vị biểu dương và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Được biết, các quân nhân xuất ngũ đợt này đã tham gia nghĩa vụ tại các đơn vị gồm: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh; Quân chủng phòng không không quân… Sau hai năm được bồi dưỡng, rèn luyện trong môi trường quân đội, các quân nhân đã thấm nhuần chủ nghĩa Mác-Lên nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, có mối quan hệ mật thiết với Nhân dân tại địa bàn đóng quân..

ồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất phát biểu tại lễ Gặp mặt)

Phát biểu tại Chương trình Gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Thống Nhất chúc mừng và biểu dương các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đồng thời nhấn mạnh: “Để tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, đề nghị các đồng chí sau khi xuất ngũ trở về địa phương tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu về lối sống. Đồng thời, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các biểu hiện tiêu cực. Các đồng chí phải tích cực tham gia vào lực lượng dự bị động viên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu khi Tổ quốc cần”.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thống Nhất đã gửi lời chúc và tặng quà Tết cho các quân nhân xuất ngũ, chúc các quân nhân và gia đình đón Xuân Giáp Thìn 2024 vui vẻ, đầm ấm.