Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt Chi bộ thôn Chợ

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt Chi bộ thôn Chợ, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long.

Sáng ngày 03/01/2024, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã đến dự sinh hoạt Chi bộ thôn Chợ, xã Thống Nhất, cùng dự có đồng chí Vũ Mai Anh,  Phó Bí thư Thành ủy Hạ Long.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao đổi với các đảng viên Chi bộ thôn Chợ xã Thống Nhất (TP Hạ Long).

Chi bộ thôn Chợ, xã Thống Nhất hiện có 29 đảng viên tham gia sinh hoạt, với thành phần nòng cốt là những đảng viên đã từng tham gia công tác, giữ các chức vụ quan trọng tại nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau, hiện đã nghỉ hưu trên địa bàn. Trong đó, có nhiều đồng chí được nhận huy hiệu từ 30 năm đến 55 tuổi đảng.

Tại Hội nghị, các đảng viên của Chi bộ đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong năm 2023; đồng thời đề xuất một số nội dung để Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2024 như: Tiếp tục quan tâm phát triển Đảng viên; Quan tâm đến hệ thống mương tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp; Kiểm tra thường xuyên an toàn thực phẩm tại Chợ và cổng các trường học trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa;  Quan tâm vệ sinh môi trường....

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Chợ (TP Hạ Long).

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, bày tỏ sự ấn tượng, đánh giá cao công tác tổ chức, điều hành, lựa chọn nội dung sinh hoạt của Chi bộ thôn Chợ; không khí sinh hoạt cởi mở, dân chủ, có tính xây dựng rất cao.

Quang cảnh cuộc họp sinh hoạt Chi bộ thôn Chợ (xã Thống Nhất).

Từ phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 mà Chi bộ thôn Chợ đã đề ra, đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm phát triển đảng viên; Chi ủy lọc, lựa chọn quán triệt các văn bản, nghị quyết của Tỉnh, Thành phố, Đảng ủy xã, thông tin tại buổi sinh hoạt nội dung phù hợp đặc thù của địa phương mình, sát với điều kiện của cơ sở; Ban chỉ ủy phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí để điều hành các nội dung của cuộc họp; Quan tâm nghiên cứu, triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách của tỉnh, thành phố đã ban hành, nhất là những chính sách liên quan đến tổ dân, khu phố, từ đó có đề xuất với tỉnh để bổ sung, sửa đổi để các cơ chế, chính sách này nhanh chóng đi vào cuộc sống; Sự vào cuộc của các đoàn thể trong thôn tích cực hơn; Chăm lo đến đời sống của các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Vận động nhân dân cam kết, không sử dụng pháo nổ, đèn trời, đảm bảo cho nhân dân đón tết an toàn, vui tươi.