Gặp mặt thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Sáng ngày 21/02, tại phòng họp tầng 3 trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Ủy ban nhân dân xã Thống Nhất tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Dự có đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đặc biệt là sự có mặt của 22 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và đại diện các gia đình có con em nhập ngũ đợt này.

Năm 2023, qua tuyển chọn, xã Thống Nhất có 22 thanh niên đủ tiêu chuẩn và điều kiện lên đường nhập ngũ. Trong đó nhập ngũ chính thức là 19 thanh niên, dự phòng xã 03 thanh niên, 100% thanh niên nhập ngũ chính thức có đơn tình nguyện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp của buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã thay mặt các đồng chí lãnh đạo xã đã thăm hỏi, động viên tinh thần các tân binh và gia đình, đồng thời nhắc nhở và căn dặn các tân binh luôn giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tốt tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi giao quân. Tại đây đại diện tân binh và các gia đình bày tỏ cảm xúc trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Phát huy truyền thống cách mạng của xã anh hùng, kế thừa tinh thần của thế hệ cha anh, tân binh xã Thống Nhất nguyện sẽ nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổ quốc giao.

(Đồng chí Phạm Văn Luyến, BT Đảng ủy, CT UBND xã phát biểu chỉ đạo)

(Đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 phát biểu cảm nghĩ)

Tại buổi gặp mặt, Ủy ban Nhân dân xã đã khen thưởng cho 19 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Trước đó các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội xã cùng các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ thực hiện nghi thức dâng hương tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ xã

./.