GIAO BAN CÔNG AN, QUÂN SỰ THÁNG 8/2023

Chiều ngày 29/8, Ban CHQS phối hợp Công an xã Thống Nhất tổ chức Hội nghị Giao ban công tác tổ chức phối hợp thực hiện nhiệm vụ tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng dự hội nghị có đồng chí Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, các đồng chí Công an viên, Thôn đội trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Trong tháng 8 năm 2023, Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã đã thực hiện tốt công tác phối hợp. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã về công tác quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng và triển khai thực hiện các phương án, kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống tội phạm nhất là tội phạm ma túy, lừa đảo qua không gian mạng sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Phối hợp tổ chức lực lượng đảm bảo an ninh tật trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Tỉnh, Thành phố, địa phương. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu đặc biệt là các ngày nghỉ, chủ động sẵn sàng các biện pháp PCTT&TKCN và phòng thủ dân sự năm 2023; Rà soát lập danh sách bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2023 theo kế hoạch của Hội đồng GDQP&AN Thành phố.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Luyến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả phối hợp của 2 lực lượng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị lực lượng Công an, Quân sự tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả về công tác quốc phòng - an ninh; nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn. Duy trì thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu từ xã đến thôn. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới./.​