Giao ban công tác MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quý I

Ngày 24/3, Thường trực Thành ủy Hạ Long tổ chức hội nghị giao ban với cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố nhằm đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến  và thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các Nghị quyết của Tỉnh, thành phố. Tham gia kiểm tra, thực hiện quy chế dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền theo Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XI. Tham mưu thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và huy động xã hội hóa, từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa; nhất là trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu

Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục tuyên truyền, vận động và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tham gia phòng chống dịch tại các chốt trực, các tổ tự quản; tham gia các tổ đo thân nhiệt, lập hồ sơ sức khỏe toàn dân; vận động xã hội hóa thăm, tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19. Hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản của người dân trên địa bàn gặp khó khăn trong tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch. Tiếp tục đẩy mạnh và duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh, chương trình toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận những kết quả đạt được và đề nghị trong quý II, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bám sát nhiệm vụ của Thành ủy và tổ chức cấp trên để hoàn thành nhiệm vụ chung của Thành phố. Trong đó đặc biệt tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tiếp tục các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch, phát huy vai trò của các tổ tự quản ở khu dân cư; tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động xã hội (công tác giảm nghèo, hỗ trợ các xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới); phát hiện các mô hình hay từ các phong trào để nhân rộng trong cuộc sống.

Phương Loan – Trần Khánh