Hạ Long đạt giải nhất toàn đoàn Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn, khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021

Tối 12/11, tại Cung quy hoạch, Hội chợ và triển lãm tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh tổ chức công diễn, trao giải và bế mạc Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn, khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Tham gia liên hoan có 8 đơn vị là Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Cô Tô, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Vân Đồn. Mỗi đơn vị tham gia thi ở hai nội dung: Chương trình văn nghệ quần chúng và Triển lãm ảnh.

BTC tặng giấy khen cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Đại diện cho thành phố Hạ Long, đội văn nghệ quần chúng Khu phố 6, phường Hồng Hà đem đến liên hoan 5 tiết mục gồm: múa “Lý tưởng”, đơn ca nam “Đảng là mùa xuân người thợ”, tấu sáo “Trên đường chiến thắng”, tiểu phẩm “Bắt tuốt”, hợp ca “Ngôi sao niềm tin, ngôi sao Hồ Chí Minh”. Thôn 1, xã Dân Chủ tham gia triển lãm ảnh với 15 bức ảnh tiêu biểu phản ánh các hoạt động trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa của nhân dân trong thôn.

Các tiết mục của đội văn nghệ khu 6 phường Hồng Hà tham gia đêm công diễn

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, BTC đã chọn 8 tiết mục xuất sắc thuộc các thể loại của nội dung Chương trình văn nghệ quần chúng để công diễn trong đêm bế mạc và trao giải.

Với 5/5 tiết mục văn nghệ và nội dung triển lãm ảnh đều đạt giải A, thành phố Hạ Long đã đạt giải nhất toàn đoàn khối Thành phố; giải nhì thuộc về thành phố Uông Bí và thành phố Cẩm Phả. Ở khối huyện, giải nhất thuộc về huyện Tiên Yên; giải nhì thuộc về hai huyện Vân Đồn, Hải Hà; giải ba thuộc về đội Cô Tô và huyện Đầm Hà. BTC Liên hoan cũng trao các giải A, B cho các tiết mục thuộc từng thể loại.

BTC trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn

BTC trao giải A cho các nội dung, tiết mục

Phương Loan – Nguyễn Hiệp