Hạ Long quyết tâm, thần tốc khóa chặt ổ dịch tại xã Thống Nhất

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch Covid -19 thành phố, từ 19h ngày 28/11, thành phố Hạ Long tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR tại chỗ cho nhân dân xã Thống Nhất với 17 điểm lấy mẫu.

Người dân xã Thống Nhất được lấy mẫu xét nghiệm PCR

Đến 23 giờ 59 phút cùng ngày, 11.318 người dân xã Thống Nhất đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR. 

Tham gia lấy mẫu có khoảng 150 người là y bác sỹ đến từ các Bệnh viện: đa khoa Bãi Cháy, y học cổ truyền, bênh viên sản nhi, bênh viện đa khoa Hạ Long, Trường cao đẳng y tế Quảng Ninh, Trung tâm y tế Thành phố, Trạm y tế các xã, phường.

Đội ngũ y bác sỹ sẵn sàng phục vụ lấy mẫu xét nghiệm PCR 

Ngay sau khi nhận được thông tin có ca 02 F0 trong cộng đồng tại xã Thống Nhất, từ tối ngày 26/11, các lực lượng chức năng ở các xã, phường và nhân lực y tế của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, các trạm y tế, các bệnh viện; lực lượng Công an, Quân sự địa phương và một số cơ quan chức năng, các tổ covid cộng đồng ... đã tích cực phối hợp, triển khai hiệu quả trong việc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm và tầm soát đối tượng nguy cơ cao, kịp thời phát hiện và đưa đi cách ly các ca F0 mới đang nằm trong cộng đồng dân cư. Ngày 27/11, địa phương cũng đã tổ chức test nhanh đối với nhân dân toàn xã và phát hiện thêm các ca dương tính và tiến hành phong tỏa toàn bộ thôn Xích Thổ.

Các chốt đầu xã hoạt động tích cực

Với sự quyết liệt, đồng lòng, thần tốc, Hạ Long quyết tâm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, quyết tâm khóa chăt ổ dịch trong thời gian sớm nhất, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định.

Đến 5h30 ngày 29/11/2021, 11.809 người (đạt 96,12% trên tổng số dân) xã Thống Nhất đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Số còn lại (458 người) có 132 người ốm, người già, trẻ sơ sinh và 326 người đi làm ăn xa.

Trần Thanh- Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 64 Tổng lượt truy cập 121462