HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Hưởng ứng Chương trình ra quân hiến máu tình nguyện chào mừng thành công Đại hội đoàn TNCS HCM tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2022 – 2027, sáng ngày 16/10/2022, tại Bệnh viện đa khoa Hạ Long, phường Hoành Bồ, Tp Hạ Long, lực lượng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thống Nhất phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Thống Nhất tham gia hiến máu tình nguyện. Tại buổi hiến máu, xã Thống Nhất đã có hơn 15 đơn vị máu đủ điều kiện hiến.

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 34 Tổng lượt truy cập 121507