Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã tháng 01/2024

Chiều ngày 24/01/2024, tại Hội trường tầng 2 trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND. Đảng ủy xã Thống Nhất tổ chức Hội nghị BCH mở rộng. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng ủy; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các đoàn thể CTXH; Trưởng Công an; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quan sự xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đồng chí đã được nghe đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã triển khai nội dung các băn bản của cấp trên. Các thành phần liên quan báo cáo (1) Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2024; (2) Triển khai kế hoạch và giao chỉ tiêu kết nạp Đảng năm 2024; (3) Nghe công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp uỷ, cán bộ lãnh đạo, quản lý; cấp trưởng, phó MTTQ và các đoàn thể  Chính trị - xã hội xã năm 2024 (4) Nghe báo cáo sơ kết đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 17/5/2021 (5) Nghe chương trình công tác năm 2024 của Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể Chính trị - xã hội xã. (6) Chỉ đạo công tác đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, chỉ đạo công tác tuyển quan năm 2024.

Qua ý kiến tham gia phát biểu của các thành phần tại Hội nghị, đồng chí Chủ trì Hội nghị kết luận như sau: Nhiệm vụ trong tháng 01,02 năm 2024, xã Thống Nhất sẽ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh, Thành phố, xã về phương hướng nhiệm vụ và phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; lãnh đạo công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, rà soát tổ chức tham tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ TDTT…; tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng đợt 03/02; lãnh đạo công tác tuyển quân năm 2024, đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, môi trường, khoáng sản, xử lý dứt điểm các tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng trái phép trên địa bàn; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của BTV Thành uỷ Hạ Long, tăng cường công tác VSMT, phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, Chương trình “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh”; xây dựng các kế hoạch tăng cường công tác thu ngân sách năm 2024 nhất là các khoản thu do xã thu; Chỉ đạo các Chi bộ tổ chức tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tuyên truyền vận động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trang trí đón xuân Giáp Thìn 2024./.