Hội nghị BCH Hội LHPN xã quý 2/2023

Ngày 5/7, Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị BCH quý 2 năm 2023, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đồng chí là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị Quyết, Kết luận của Đảng các cấp; các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên; Báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023. Cũng tại Hội nghị BCH thực hiện công tác kiện toàn cán bộ, chia tay các Ủy viên BCH Hội LHPN xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 xin nghỉ và chuyển công tác.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN xã đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy; Hội LHPN Thành phố; Chương trình công tác năm; Chương trình phối hợp công tác với UBND xã; khối Dân vận cơ sở để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo phương trâm “các hoạt động hướng về cơ sở, rõ người, rã việc”. Quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm của Tỉnh, của Thành phố, của xã gắn với các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, các nội dung cơ bản đảm bảo, triển khai tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện công tác vệ sinh môi trường  gắn với thực hiện “Ngày chủ nhật xanh” và “Chương trình toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long sáng - xanh - sạch đẹp, không rác thải”; chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác an toàn thực phẩm, xây dựng đời sống văn hóa; thực hiện mô hình Dân vận khéo và các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội luôn được Hội quan tâm thực hiện. Các hoạt động trên đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội nghị đã có 06 ý kiến phát biểu của các đồng chí ủy viên BCH, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, các ý kiến đã tập trung làm rõ những kết quả đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Phượng, Chủ tịch Hội LHPN xã tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia tại hội nghị và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới: - Chỉ đạo các chi hội thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, Chương trình “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long sáng - xanh - sạch - đẹp và không có rác thải”; tuyên truyền, hướng dẫn các gia đình hội viên và Nhân dân phân loại rác thải tại nguồn; tổ chức tuyên truyền về các kiến thức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; Luật hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Luật phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn, Luật bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại hộ gia đình…; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7; tổ chức thăm tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp năm học mới; chỉ đạo các chi hội tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 13 năm Ngày phụ nữ Việt Nam; rà soát, đánh giá các chỉ tiêu đã giao, nhiệm vụ chương trình công tác năm 2023, đánh giá xếp loại thi đua cuối năm. Tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Hội năm 2023./.