Hội nghị BTV Thành uỷ: Nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Ngày 02/3, BTV Thành uỷ tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến về các nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí trong BTV Thành uỷ đã nghe kế hoạch khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội gắn với biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Quang cảnh hội nghị

33 phường, xã tham dự hội nghị về nội dung kế hoạch khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội gắn với biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hình thức trực tuyến

Theo đó, UBND thành phố đề xuất về các phương án mở cửa lại các điểm du lịch như: Công viên Hạ Long; Bảo Tàng; Cảng tàu khách Tuần Châu và các sơ sở tâm linh... dịch vụ tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long được phép hoạt động trở lại, đón khách du lịch nội tỉnh. Tuy nhiên, các cơ sở du lịch và các điểm, khu du lịch phải xây dựng quy trình đưa, đón khách tham quan đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tránh tụ tập đông người tại các cơ sở tâm linh và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

Đại diện các phường và các điểm du lịch cũng đã đưa ra nhiều ý kiến, phương án về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong đó, cách kiểm soát người ra vào điểm du lịch, lưu thông tin khách hàng...

Đại diện công viên Sun World Halong Complex báo cáo kế hoạch mở cửa lại các dịch vụ, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh

Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng đột xuất 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hạ Long năm 2021. Đó là các Tổ tự quản về công tác phòng chống dịch, Bí thư chi bộ các phường Hà Trung, Cao Thắng, Hà Phong, Yết Kiêu, Hồng Gai, Bãi Cháy và xã Dân Chủ vì đã kịp thời phát hiện, chủ động thông tin các trường hợp người về từ vùng dịch để cách ly tập trung từ ngày 16/02/2021.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: thành phố Hạ Long cho phép hoạt động trở lại tất cả các dịch vụ mà tỉnh cho phép theo đúng thời điểm, hiệu lực của văn bản của tỉnh, chưa cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện (rạp chiếu phim, karaoke, mát xa, vũ trường, bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử).

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện chủ trương “thắt chặt bên ngoài tới, nới lỏng bên trong” gắn liền với các biện pháp phòng, chống dịch, quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Các trường học, phường, xã thực hiện nghiêm việc quản lý cư trú trên địa bàn, giám sát, khai báo ý tế theo đúng quy định. Tiếp tục quản lý việc không tập trung đông người nơi công cộng, đeo khẩu trang, khử khuẩn, phát huy sức mạnh của tổ tự quản khu phố, siết chặt quản lý trật tự đô thị. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải xây dựng, công khai kế hoạch phòng chống dịch đối với hoạt động của đơn vị mình; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của thành phố để tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoạt động. Đồng chí cũng mong muốn nhân dân thành phố Hạ Long thực hiện kỷ cương, trách nhiệm trong tất cả hoạt động và làm tốt công tác phòng chống dịch, để giữ được thành phố an toàn và yên bình phát triển kinh tế - xã hội.

Đơn vị tư vấn trình bày các phương án khắc phục ngập lụt tại phường Cao Thắng và Hà Lầm

Hội nghị cũng đã nghe phương án, giải pháp chỉnh trang đô thị chống ngập úng  và quỹ đất tái định cư tạo ra từ khu vực khu 7 phường Cao Thắng và khu 5 phường Hà Lầm. Trước đó, các đồng chí lãnh đạo đã đi kiểm tra thực tế tại các khu vực này để đưa ra những phương án mang tính chất lâu dài, đảm bảo cuộc sống cho người dân; phương án mở rộng, đấu nối tuyến đường liên phường từ phường Cao Thắng sang khu 1B phường Hồng Hải và một số nội dung quan trọng khác.

Thu Thảo - Trần Khánh