Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023. Sáng ngày 04/8/2023 Trung tâm học tập cộng đồng xã tổ chức hội nghị về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải cơ sở; xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đối tượng tuyên truyền là các đồng chí trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn, trưởng phó các đoàn thể thôn và người dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền các đại biểu đã được nghe Luật hộ tịch, Nghị định về chứng thực và một số quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Luật phòng cháy, chữa cháy; Y tế, dân số và cách phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm; Phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, các thông tin văn bản có hiệu lực mới.

Qua buổi tuyên truyền đã giúp các đại biểu tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật áp dụng giả quyết các công việc ở địa bàn cơ sở.