Hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hạ Long

Chiều ngày 15/8/2022, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thống Nhất, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thống Nhất phối hợp với Thành đoàn Hạ Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hạ Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Thành đoàn Hạ Long và trên 50 đoàn viên thanh niên các xã Thống Nhất, Vũ Oai, Hòa Bình.

Hội nghị tập trung vào các nội dung trọng tâm sau: (1) Đánh giá tình hình, kết quả 02 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hạ Long, nhiệm kỳ 2020 - 2022. (2) Mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu phát triển chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2027 và quan điểm, định hướng phát triển. (3) Tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.

Những nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội gồm: (i1) Về công tác tuyên truyền, giáo dục. (i2) Tổ chức các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. (i3) Tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên góp phần phát triển thanh niên toàn diện, khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. (i4) Về công tác quốc tế thanh niên. (i5) Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. (i6) Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. (i7) Công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Tại Hội nghị, các đoàn viên được tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về những vấn đề đoàn viên quan tâm hiện nay liên quan đến hoạt động và phát triển đoàn viên. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp đoàn viên thanh niên nâng cao kiến thức về tổ chức cơ sở đoàn và phương châm, mục tiêu hành động của Đoàn; tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, nhất là trong lĩnh vực phòng chống tác hại của thuốc lá