HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ VỀ CÔNG TÁC PCCC VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Sáng ngày 20/7/2022, tại Hội trường tầng 3 trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thống Nhất. Công an xã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC, Công an thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an Thành phố, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND; cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; công an viên, thôn đội trưởng cùng các hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC, Công an thành phố Hạ Long tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng, cách xử lý tình huống khi sự cố cháy nổ xảy ra; kỹ năng thoát hiểm và các biện pháp chữa cháy…

Từ đó đã trang bị cho đội ngũ CBCC xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, công an viên, thôn đội trưởng cùng các hộ kinh doanh trên địa bàn xã những kiến thức về cháy nổ, nguyên nhân và các biện pháp phòng cháy; cách xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra, giúp nắm vững các kỹ năng chữa cháy, sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy; chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời, hiệu quả, hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong tình huống cháy nổ có thể xảy ra./.

Trần Phượng