Hội Phụ nữ xã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội

Ngày 25/6, Hội LHPN xã Thống Nhất tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã Thống Nhất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sơ kết 6 tháng đầu năm , triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các đồng chí là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị Quyết, Kết luận của Đảng các cấp; các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên; 02 Báo cáo kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2024, Báo cáo kết quả đánh giá giữa kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thống Nhất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù có rất nhiều khó khăn, thách thức do diễn biến của thời tiết, dịch bệnh, song phong trào phụ nữ xã Thống Nhất vẫn được duy trì và giữ vững. Hội đã chỉ đạo các chi hội tập trung triển khai chương trình công tác trọng tâm hàng năm, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Hội đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, năng lực trình độ của phụ nữ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH - HĐH đất nước. Công tác tuyên truyền của Hội đã được đổi mới hình thức, nội dung phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng, lựa chọn các vấn đề ưu tiên hàng năm để triển khai thực hiện. Đồng thời Hội luôn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã, tăng cường xã hội hoá trong các hoạt động Hội góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Hội. Các cấp hội trên địa bàn xã đã hoàn thành và đạt các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra.

Cũng tại Hội nghị BCH Hội LHPN xã thực hiện công tác kiện toàn cán bộ, bổ sung 03 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, trong nửa nhiệm kỳ còn lại, các cấp Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục thống nhất, đoàn kết, đồng lòng, ra sức phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Thống Nhất lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra./.