HỌP HỘI ĐỒNG TƯ VẤN THUẾ XÃ

Chiều ngày 31/7/2023  Hội đồng tư vấn thuế xã tổ chức họp đánh giá  kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 đồng thời bàn và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí  Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế xã chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn thuế  theo công văn số 393/UBND ngày 25/7/2023 của UBND xã Thống Nhất.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm  và phương hương nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế xã chỉ đạo một số nhiệm vụ thu như sau:

1. Phối hợp với cán bộ chi cục thuế rà soát trên địa bàn xã đưa những hộ kinh doanh chưa có trong sổ bộ vào quản lý và nộp thuế theo quy định.

2. Trưởng các thôn rà soát thường xuyên đối với những hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà trên địa bàn xã để quản lý thu thuế đảm bảo thu 100% các công trình xây dựng cơ bản tư nhân.

3. Công chức địa chính xã thu thập hồ sơ những hộ có sử dụng đất ở trên địa bàn xã nhưng trường hợp đã tách sổ hoặc chuyển nhượng, sang tên đổi chủ  gửi chi cục thuế thành phố cập nhật các hộ sử dụng đất.

4. Đối với một số  khoản thu chính, thuộc nhiệm vụ thu của xã chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng ( gồm : Cán bộ xã, cán bộ Chi cục thuế được phân công quản lý địa bàn, cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn, Công an xã, lãnh đạo thôn…) kiểm tra, rà soát, lập danh sách quản lý, theo dõi và thực hiện thu đúng, thu đủ.