Hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 05/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, xã Thống Nhất triển khai hỗ trợ người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã.

Từ năm 2019, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Thống Nhất đã được đầu tư cơ sở vật chất và các thiết bị cần thiết theo cơ chế một cửa hiện đại. Bộ phận được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ thông tin hiện đại như: Máy tính, máy in, máy photocopy có chức năng scan, màn hình tivi phục vụ việc tra cứu thông tin và hiển thị kết quả giải quyết TTHC, máy bấm số thứ tự và màn hình hiển thị, bàn ghế và tủ đựng hồ sơ đầy đủ phục vụ cho công việc được nhanh chóng, thuận lợi, hiệu quả.

Bắt nhịp chuyển đổi số trên toàn địa bàn tỉnh, xã Thống Nhất đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, đẩy mạnh cải cách hành chính xã, trong đó có việc hướng dẫn cá nhân, tổ chức thực hiện nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục hành chính trên trang Dịch vụ công Quốc gia và Dịch vụ công tỉnh Quảng Ninh. Đây được xem là một bước quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa hệ thống “một cửa”, “một cửa liên thông”. 

Từ đầu tháng 8/2022, lực lượng Đoàn thanh niên xã Thống Nhất trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến đối với tất cả người dân đến giao dịch tại Bộ phận tiếp nhân và trả kết quả xã, qua đó tuyên truyền, giải thích cho Nhân dân về ý nghĩa, những tiện ích và tính khoa học của việc nộp hồ sơ qua mạng, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của người dân.

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 30