Khai giảng các lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính hệ tập trung A46 và A47

Chiều 9/6, tại Trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, cơ sở xã Minh Thành, TX Quảng Yên, Thành ủy Hạ Long phối hợp với Trường chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai giảng các lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính hệ tập trung A46 và A47 khóa học năm 2020.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng BTC Tỉnh ủy, Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Thành uỷ cùng 100 học viên của 2 lớp học.

Quang cảnh lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bùi Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức về lý luận chính trị – hành chính. Đồng thời, đánh giá cao sự phối hợp của Thành uỷ Hạ Long và Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ trong việc mở các lớp trung cấp Lý luận chính trị – Hành chính cho các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Đồng chí Bùi Thị Phượng, Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ yêu cầu các học viên xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Học để làm việc, làm người, học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp, phụng sự nhân dân, phụng sự Tổ quốc, nhân loại”. Phải xác định việc học tập là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đối với cơ quan, với Thành phố; từ đó thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học đề ra.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ  phát biểu tại lễ khai giảng

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý  của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác mặt trật tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; tình hình, nhiệm vụ của địa phương.Trong quá trình học tập, các học viên sẽ làm bài thi hết học phần, tham gia nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, thi tốt nghiệp, viết tiểu luận. Theo kế hoạch, lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính hệ tập trung A46 và A47 sẽ học trong 6 tháng, từ nay đến hết năm 2020.

Thông qua lớp học góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác để phục vụ địa phương.

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành uỷ đã trực tiếp truyền đạt đến các học viên những thông tin cơ bản về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long.

Hồng Phương