Kỳ họp thứ 13, HĐND xã Thống Nhất khóa XX

Ngày 18/10/2023, Hội đồng nhân dân xã Thống Nhất Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề năm 2023) để thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Cùng với lực lượng công an xã, Ban Chỉ huy quân sự xã là lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã. Hiện tại Phòng làm việc của Ban Chỉ huy quân sự xã được bố trí trong trụ sở Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã, với diện tích nhỏ, hẹp, không đáp ứng được các nhu cầu sử dụng diện tích để lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự xã ngủ, trực. Do đó, thực hiện chủ trương về việc sửa chữa trụ sở BCH quân sự xã; UBND xã đã rà soát và dự kiến trình HĐND xã thông qua sửa chữa trụ sở UBND xã Thống Nhất (cũ) làm trụ sở Ban Chỉ huy quân sự xã nhằm đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết cho hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã thảo luận và thống nhất thông qua 02 Nghị quyết gồm: (1) Nghị quyết bổ sung danh mục công trình đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn xã Thống Nhất. (2) Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sửa chữa trụ sở UBND xã Thống Nhất (cũ) làm trụ sở Ban Chỉ huy quân sự xã Thống Nhất.