Lãnh đạo thành phố dự Lễ chúc thọ, mừng thọ tại thôn Chợ, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long.

Sáng ngày 17/02/2024 (Tức mùng 8 tết),  Hội người cao tuổi thôn Chợ tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 22 cụ tròn, trên 100, 85, 75, 70 tuổi trên địa bàn thôn. Dự lễ mừng thọ có đồng chí Vũ Ngọc Lâm, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Vũ Thị Ngọc Phương, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND Thành phố, đồng chí Phạm Văn Yên, Phó Bí thư Đảng ủy xã; các ban ngành đoàn thể của thôn, các cụ cao niên trong thôn, cùng đông đủ thân nhân và con cháu. 

Mỗi độ xuân về, mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ, xã hội thể hiện được sự tôn kính đối với những bậc cao niên. Bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sẽ sống vui, sống khỏe hơn.

          Tại Lễ mừng thọ, đồng chí Vũ Ngọc Lâm, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố lì xì đầu năm mới cho các cụ, các ông, các bà được chúc thọ và gửi lời kính chúc sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng. Đồng thời nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng và trao quà cho các cụ, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. 

Lễ chúc thọ, mừng thọ là hoạt động văn hóa, có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ kính lão, trọng thọ, thể hiện sự quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng, là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe sống có ích

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 48