Nghiêm cấm các hành vi săn bắt, bẫy trái phép các loài chim hoang dã

Hiện nay thời tiết đã bắt đầu chuyển sang mùa thu, trời se lạnh là thời điểm thích nghi với một số loài chim di cư (di trú) để tìm nơi tránh rét, kiếm ăn và sinh sản. Tại một số thôn trên địa bàn xã đã có tình trạng một số người dân sử dụng lưới để giăng săn, bắt, bẫy chim di cư hoang dã trái phép.

Thực hiện Văn bản số 6273/UBND-KL ngày 15/9/2022 của UBND thành phố Hạ Long về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi săn bắt, bẫy, mua, bán động vật hoang dã, chim di cư trái pháp luật trên địa bàn; kịp thời ngăn chặn có hiêu quả, chấm dứt hiện tượng săn, bắt, bẫy chim di cư trái phép trên địa bàn. UBND xã Thống Nhất đã ban hành thông báo sô 103/TB-UBND ngày 05/10/2022 về việc nghiêm cấm săn bắt, bẫy trái phép các loài chim hoang dã trên địa bàn.

Các ông (bà) Trưởng các thôn: Tổ chức tuyên truyền, vận động đến toàn thể nhân dân trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về bảo vệ các loài chim hoang dã; Phối hợp với các lực lượng chức năng rà soát, kiểm tra địa bàn của thôn, tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm các quy định của Nhà nước về bảo vệ các loài chim hoang dã; Thông báo đến hộ gia đình, cá nhân sử dụng các các dụng cụ, phương tiện đánh bắt, bẫy chim trái phép phải tự tháo dỡ các dụng cụ, phương tiện. 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 38 Tổng lượt truy cập 123810