NHẬN ĐỠ ĐẦU TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thực hiện thông báo số 1044 - TB/TU ngày 04/10/2023 của BTV Thành ủy về xây dựng phương án hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn gắn với thực hiện chủ đề công tác năm "Nâng cao chất lượng đời sống nhân dân", UBND xã Thống Nhất đã rà soát các trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ chưa thuộc đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ, kết nối với các Tổ chức, đơn vị hảo tâm nhận đỡ đầu cho các cháu.

Qua đó Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Hạ Long nhận đỡ đầu cháu Đặng Thị Xuân, sinh năm 2009, trú tại thôn Đồng Cao, xã Thống Nhất từ tháng 11/2023 đến năm cháu Đặng Thị Xuân tròn 18 tuổi (năm 2026), với số tiền 1.000.000 đồng/tháng. Cháu Đặng Thị Xuân có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang học lớp 8 trường TH & THCS Thống Nhất, cháu không có bố, hạn chế trị tuệ, có mẹ Đặng Thị Kíu là đối tượng khuyết tật, hiện nay cháu và mẹ ở cùng ông bà ngoại, ông bà ngoại già yếu, không có việc làm ổn định.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là truyền thống đạo lý tốt đẹp của nhân dân ta đối với các hoàn cảnh khó khăn, giúp các cháu có cơ hội được chăm sóc về thể chất, tinh thần và điều kiện học tập tốt.