Ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 30/01/2024, Xã Thống Nhất tổ chức chương trình ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chương trình ra quân do đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã - chủ trì. Tham dự Chương trình ra quân có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã; cán bộ chiến sỹ Công an xã; lực lượng Công an viên, Dân phòng và dân quân tự vệ xã…

Bước vào thời điểm cuối năm, dự báo các yếu tố tác động tiêu cực đến an ninh, trật tự sẽ gia tăng. Các đối tượng, ổ nhóm tội phạm tăng cường hoạt động; các mâu thuẫn phát sinh trong đời sống Nhân dân cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tội phạm và vi phạm pháp luật.Trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an xã và các lực lượng tập trung nắm tình hình ở cơ sở, tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý với các hành vi phạm pháp luật, không để xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm. Tổ chức tuần tra địa bàn, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, các biện pháp nghiệp vụ trấn áp các loại tội phạm, trong đó tập trung vào tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm về sử dụng vũ khí, cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ, tội phạm và tệ nạn cờ bạc, ma túy, tội phạm và vi phạm về VK-VLN-CCHT, pháo… Qua đó quyết tâm giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự, kiềm chế, kéo giảm, không để phát sinh mới về tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại Chương trình ra quân, đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu tất cả các lực lượng Công an, Quân sự, Dân phòng, Dân quân tự vệ tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức đồng loạt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã tổ chức vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 an toàn, bình yên và hạnh phúc; tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch công tác năm gắn với việc thực hiện chủ đề công tác năm 2024 là “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”, xây dựng thành phố Hạ Long ”Kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình”.

Tại chương trình ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, lãnh đạo xã Thống Nhất đã có những phần quà tết động viên kịp thời cho các lực lượng tham gia đợt ra quân.

Ngay sau Chương trình ra quân, các lực lượng đã tổ chức diễu hành; tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường giao thông trung tâm xã, đường trục thôn, đường liên thôn, ngõ, xóm nhằm kêu gọi quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng đợt cao điểm.