Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Sáng ngày 15/02/2024 (Tức ngày mùng 6 Âm lịch), xã Thống Nhất tổ chức phát động chương trình Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Trong những năm qua dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng sự ủng hộ của Nhân dân trên địa bàn, xã Thống Nhất đã chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy và chữa cháy đối với diện tích rừng phòng hộ bảo vệ môi trường. Diện tích đất trống, đồi núi trọc đã được phủ xanh ngày một tăng.

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, người lao động xã đã triển khai trồng 286 cây Phi lao, 250 cây Bạch đàn đỏ, 96 cây Bàng Đài Loan…tại khuôn viên các trụ sở các cơ quan, đơn vị, Nhà văn hoá các thôn trên địa bàn

Phong trào trồng cây đầu xuân nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã về ý nghĩa sâu sắc của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu..../.