THANH NIÊN THỐNG NHẤT – SÁNG TẠO, KHỞI NGHIỆP – BẮT NHỊP CHUYỂN ĐỔI SỐ

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND, ngày 07/10/2022 về tổ chức chương trình đối thoại giữa Đồng chí Chủ tịch UBND xã với thanh niên trên địa bàn xã, chiều ngày 25/11/2022, tại Hội trường tầng 3, trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thống Nhất, Đoàn Thanh niên xã Thống Nhất tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại của đồng chí Chủ tịch UBND xã với Chủ đề:Thanh niên Thống Nhất - Sáng tạo, khởi nghiệp – Bắt nhịp chuyển đổi số”. Tham dự Chương trình có đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – chủ trì đối thoại, cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành đoàn xã; Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn trực thuộc đoàn xã; các đồng chí Đoàn viên Thanh niên thuộc các chi đoàn trực thuộc Đoàn xã Thống Nhất và Đoàn Trường THPT Thống Nhất. Chương trình là dịp để Đoàn viên thanh niên mạnh dạn, thẳng thắn để chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những mong muốn, hiến kế của bản thân tham gia xây dựng xã Thống Nhất, xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Tại Chương trình, đồng chí Phạm Văn Luyến đã thông tin đến đoàn viên, thanh niên những thành tựu quan trọng của xã trong việc thực hiện các mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí mong muốn, các đại biểu, các bạn đoàn viên, thanh niên tập trung trao đổi, thảo luận những giải pháp hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp, góp ý những vấn đề bất cập, vướng mắc trong quá trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Thời gian vừa qua, bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố Hạ Long lần 2 (nhiệm kỳ 2022-2027) và Nghị quyết đại hội đoàn xã khoá XXIII nhiệm kỳ 2022-2027; tuổi trẻ xã Thống Nhất đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, góp phần vào nhiệm vụ phát triển chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, BCH Đoàn xã đã tổ chức và triển khai các công trình, phần việc ý nghĩa, trong đó có rất nhiều phần việc thiết thực.

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận nỗ lực của thanh niên xã trong thời gian qua. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự tạo điều kiện hỗ trợ của các cấp, thanh niên Thống Nhất ngày càng trưởng thành và có sự sáng tạo trong các hoạt động. Điều đó được thể hiện ở tinh thần xung kích, đón nhận những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ quan trọng của địa phương như cải cách hành chính, phòng chống dịch... Với sự trao đổi thẳng thắn, Đồng chí đã cơ bản giải đáp những thắc mắc của đoàn viên, thanh niên. Đồng chí đã đi sâu phân tích về sự cần thiết của việc thực hiện chuyển đổi số toàn diện trong thời đại hiện nay. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tin tưởng rằng, nếu có khát vọng, thanh niên chắc chắn sẽ thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của xã, là lực lượng nòng cốt xây dựng xã Thống Nhất trở thành Phường trong thời gian tới.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12