Thống nhất thể lệ cuộc thi “Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu TP Hạ Long” năm 2020

Ngày 23/9, UBND Thành phố tổ chức cuộc họp thống nhất thể lệ cuộc thi “Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu TP Hạ Long” năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện các phòng ban, UBND các xã đã bàn, làm rõ và thống nhất các nội dung trong dự thảo thể lệ cuộc thi, tập trung vào các tiêu chí đánh giá, xếp loại, chấm thi đối với cuộc thi ở cấp xã và cấp Thành phố. Theo đó, mỗi tuyến đường sẽ được đánh giá, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí chính, 27 tiêu chí phụ như: là đường nhựa hoặc bê tông có chiều dài tuyến bằng hoặc trên 300m, bề rộng mặt đường bằng hoặc lớn hơn 3m; rãnh thoát nước hai bên đường khu vực dân cư tập trung được cứng hóa; có biển báo giao thông, biển chỉ dẫn quy cách rõ ràng, kinh phí xây dựng tuyến đường do nhân dân đóng góp hoặc huy động xã hội hóa và đảm bảo các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp…vv.

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, yêu cầu các xã  hoàn thiện các yêu cầu của tuyến đường thôn kiểu mẫu tại địa phương để sản phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi; khẩn trương tổ chức cuộc thi cấp xã để lựa chọn tuyến đường tiêu biểu tham gia thi cấp Thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng phân công cụ thể từng phòng ban, đơn vị liên quan tham mưu, phụ trách chấm điểm từng tiêu chí đối với các tuyến đường dự thi, đồng thời yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các nội dung, tiêu chí góp phần vào sự thành công của cuộc thi.

Thu Hường