TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2023

Chiều 24/6, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Thống Nhất, tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND xã ứng của tại các thôn: thôn Chợ, thôn Làng, Đất Đỏ, Chân Đèo, thôn Bốn với cử tri của các thôn trước kỳ họp thứ 11, HĐND xã khóa XX. Tới dự có các ông, bà đại biểu HĐND xã khóa XX ứng cử tại các thôn thôn Chợ, thôn Làng, Đất Đỏ, Chân Đèo, thôn Bốn; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã, CBCC xã; các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại biểu cử tri của các thôn nêu trên.

Tại hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe các ông, bà đại biểu HĐND xã thông tin tới cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của xã; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9, 10; thông báo nội dung, chương trình làm việc và thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, đã có 4 ý kiến, kiến nghị của cử tri với nội dung liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, công tác đền bù GPMB các dự án, công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, sửa chữa nhà văn hóa đã xuống cấp…

Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của cử tri, tại hội nghị tiếp xúc, Đại biểu HĐND xã, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình và trả lời thấu đáo một số nội dung mà cử tri quan tâm. Các kiến nghị của cử tri chưa được giải đáp tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sẽ được tổng hợp chuyển các phòng, ban liên quan xem xét giải quyết và trả lời tại kỳ họp.

Theo Thông báo của Ủy ban MTTQ xã, Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 diễn ra từ ngày 22/6 đếm 30/6/2023 tại Trung tâm văn hóa - Thể thao xã Thống Nhất, nhà văn hóa thôn Đình, thôn Khe Khoai./.