TP Hạ Long: Giải quyết việc làm cho trên 6.600 người, vượt kế hoạch năm 2022

11 tháng của năm 2022, TP Hạ Long đã giải quyết việc làm cho 6.664/6.500 lao động đạt 102,52% chỉ tiêu, KH năm 2022.

Phiên chợ việc làm tại xã Sơn Dương, TP Hạ Long được tổ chức năm 2022.

Để đạt được kết quả trên, năm 2022, Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, các phường, xã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh, các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố tuyên truyền thông tin thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động. Trong đó, đã phối hợp thông tin tuyên truyền, tổ chức 36 sàn giao dịch việc làm định kỳ vào ngày thứ 5 hàng tuần, thu hút gần 800 lượt đơn vị, doanh nghiệp tham gia, với tổng số gần 2400 vị trí việc làm và có 1.750 lượt người trúng sơ tuyển tại các sàn giao dịch việc làm định kỳ. Nổi bật, đã tổ chức thành công 02 phiên chợ việc làm tại xã Sơn Dương và phường Đại Yên.

Các lớp đào tạo nghề cũng được các địa phương của TP Hạ Long tích cực triển khai nhằm mang lại cơ hội việc làm cho người lao động.

Ngoài ra, Thành phố cũng tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách xuất khẩu lao động, vay vốn giải quyết việc làm, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến UBND các xã, phường, người lao động. Cùng với đó, định hướng, nâng cao chất lượng nguồn lao động, hỗ trợ người lao động học nghề, mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

nguồn tin: Cổng TTĐT thành phố

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 111