Tuyên truyền hành lang an toàn giao thông

Hiện nay, trên địa bàn xã Thống Nhất xuất hiện tình trạng một số hộ dân sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và hành lang an toàn đường bộ để phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm sản, dựng rạp đám cưới, đám hỏi, đám ma, lắp đặt biển quảng cáo ....trên các tuyến đường, đặc biệt là các tuyến trục chính của xã như: tuyến đường QL279, tuyến đường Đò Bang – Đồng Cao, tuyến đường TL326.... gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông. Ủy ban nhân dân xã đề nghị:

Nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ để phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm sản, dựng rạp đám cưới, đám hỏi, đám ma, lắp đặt biển quảng cáo.....; Các hộ dân chặt bỏ các cây nằm trong hành lang an toàn đường bộ gây hạn chế tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông (đặc biệt là hành lang an toàn tuyến đường QL279 đoạn qua địa bàn thôn Xích Thổ);  Giao Công an xã chủ trì, phối hợp với Bộ phận Địa chính – xây dựng – nông nghiệp và Môi trường xã thường xuyên, tăng cường, kiểm tra xử lý, tham mưu cho UBND xã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đặc biệt lưu ý các trường hợp lấn chiếm chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ.

Ủy ban mặt trận tổ quốc xã, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội xã, trưởng các thôn trên địa bàn xã tăng cường công tác tuyên truyền các hộ dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ ; vận động các hộ dân chặt bỏ các cây nằm trong hành lang an toàn đường bộ gây hạn chế tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông