Tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn xã kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Công an xã Thống Nhất tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn xã kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Thời gian qua, cùng với Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố, Công an xã Thống Nhất xác định việc tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện Đề án 06 của Chính phủ là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Công an thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương, nhằm đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn xã, Công an xã Thống Nhất tập chung huy động tối đa lực lượng phối hợp các Tổ công nghệ số động đồng, các đoàn thể, đoàn thanh niên, các thôn, lực lượng Công an xã bán chuyên trách tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Dù quân số mỏng, chỉ với 09 CBCS, trong khi đó còn nhiều công việc chuyên môn khác phải thực hiện, bên cạnh đó với đặc thù là địa bàn rộng, dân cư đông, song thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, với quyết tâm chính trị cao, không ngại khó, ngại vất vả, Công an xã đã chỉ đạo CBCS thường xuyên trực tiếp xuống địa bàn từng thôn, xóm, không kể thời gian ban ngày, hay buổi tối để phối hợp với các Tổ công nghệ số cộng đồng, đoàn thể, đoàn thanh niên, các thôn và lực lượng Công an xã bán chuyên trách triển khai “đi từng ngõ, gõ từng nhà, vào từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục” để tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến.

Tại các buổi tuyên truyền, Công an xã đã phổ biến cho người dân về một số nội dung cơ bản liên quan đến tài khoản định danh điện tử; lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử; việc sử dụng tài khoản định danh điện tử để đăng nhập và tham gia thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công; sử dụng thẻ CCCD thay thế việc suất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện giao dịch dân sự. Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch hành chính.

Được cán bộ Công an xã và đoàn thanh niên đến tận nhà hướng dẫn cách đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, ông N.V.D 68 tuổi ở thôn Làng, xã Thống Nhất  chia sẻ: “Dù đọc báo, xem ti vi nắm được ích lợi của việc sử dụng tài khoản định danh điện và dịch vụ công trực tuyến nhưng vợ chồng tôi già yếu, chỉ quanh quẩn ở nhà, không biết sử dụng công nghệ, trong khi các con đều bận đi làm xa, thi thoảng mới về nhà nên không có điều kiện để đến trụ sở UBND xã, cơ quan Công an để tìm hiểu và làm thủ tục cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Hôm nay, được cán bộ Công an xã, đoàn thanh niên đến tận nhà nhiệt tình trực tiếp hướng dẫn cách cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử khiến chúng tôi rất vui. Sau này, tôi sẽ dễ dàng thực hiện các thủ tục hành chính ngay tại nhà, mà không cần phải mất thời gian đi lại đường xá xa xôi. Thật thuận tiện không gì bằng ”.

Chính nhờ tinh thần tận tụy, không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng xuống từng thôn, xóm, từng gia đình để phục vụ nhân dân, việc tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử của cán bộ Công an xã đã được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, các ngành, đoàn thể cơ sở, các thôn đồng thuận, giúp đỡ, Nhân dân đồng tình, ủng hộ. Thông qua hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng công nghệ thông tin gắn kết với bảo đảm an ninh, an toàn thông tin cho người sử dụng hướng tới các ứng dụng lành mạnh, thiết thực, hiệu quả, hình thành xã hội thông tin. Đồng thời, thực hiện tốt chỉ tiêu được giao, sớm hoàn thành mục tiêu 100% người dân trên địa bàn xã cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.