Tuyên truyền, ngăn ngừa nguy cơ đuối nước

Từ đầu tháng 5/2023 đến nay, UBND xã Thống Nhất đã tổ chức cắm trên 10 biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao trên địa bàn

Hiện đang là cao điểm mùa hè, thời tiết oi nóng nên một số người (cả người lớn và trẻ em) chọn cách tắm sông, câu cá ven bờ sông để giải trí, hạ nhiệt. Tuy nhiên, những thú vui trên luôn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước xảy ra và thực tế trên cả nước đã có những vụ việc thương tâm xuất phát từ tắm sông, vui chơi ven bờ sông.

Do đó, Để giảm thiểu tai nạn đuối nước, chúng ta cần chú trọng thực hiện tốt các biện pháp sau:

1. Khuyến cáo người dân, nhất là các em nhỏ không nên chơi đùa gần ao, hồ, sông suối, những nơi tiềm ẩn rủi ro đuối nước.

2. Chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi, khu vực bơi.

3. Khi đi tắm biển hay sông, người biết bơi hay không cũng chỉ nên tắm gần bờ, đặc biệt là ở biển, vì dù biết bơi cũng rất khó để bơi do sóng biển đánh liên tục.

4. Chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy như mặc áo phao.

Trên đây là những lưu ý về cách phòng tránh tai nạn đuối nước, kính mong toàn thể người dân hãy quan tâm, để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra cho bản thân và những người thân trong gia đình.