UBND xã Thống Nhất phối hợp với Phòng tư pháp thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm của Thành phố

Ngày 16/7/2022, UBND xã Thống Nhất phối hợp với Phòng tư pháp thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; quán triệt, tuyên truyền một số Văn bản pháp luật có hiệu lực từ năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp thành phố và công chức Tư pháp - Hộ tịch của 33 xã phường trên địa bàn thành phố Hạ Long. Đồng chí Mạc Trung Dũng, Trưởng phòng Tư pháp thành phố Hạ Long chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các nhiệm vụ công tác tư pháp, các ý kiến phát biểu của hội nghị đã nêu lên các khó khăn, vướng mắc và đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là công tác hộ tịch, chứng thực, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, quản lý xử lý vi phạm hành chính và một số nội dung khác liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mạc Trung Dũng, Trưởng phòng Tư pháp ghi nhận những kết quả nổi bật mà các xã, phường đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022; hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền, những nội dung không thuộc thẩm quyền, Phòng Tư pháp ghi nhận và tiếp tục kiến nghị Sở Tư pháp chỉ đạo, hướng dẫn.