UBND xã Thống Nhất tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2022

Thực hiện Quy chế làm việc của UBND xã Thống Nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026, Sáng ngày 12/8/2022, UBND xã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2022 với các nội dung: (1) Đánh gía kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 8/2022, phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2022. (2) Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức tháng 7/2022. Đồng chí Phạm Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên họp, tham dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng các đoàn thể xã; Trưởng Công an, Trưởng Trạm y tế xã và các đồng chí công chức, người hoạt động không chuyên trách xã.

Theo báo cáo đánh giá của UBND xã: Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã tháng 8/2022 đạt 2493 triệu đồng, lũy kế 8 tháng đầu năm 2022 đạt 4,460.3/5,086 triệu đồng= 87,7% kế hoạch thành phố giao...UBND xã thường xuyên quan tâm công tác quản lý đất đai, xây dựng, tài nguyên khoáng sản, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt, kịp thời đến tất cả các đối tượng. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai kịp thời, đầy đủ. An ninh chính trị luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác giải quyết đơn kịp thời, nhanh chóng.

Dưới sự tham gia, đóng góp ý kiến của các đại biểu dự họp vào Dự thảo báo cáo, các phương hướng, nhiệm vụ chính, quan trọng trong tháng 9 được các đại biểu nhất trí tán thành và triển khai thực hiện như: Tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8. Chỉ đạo nhân dân thực hiện sản xuất nông nghiệp, thực hiện nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy để chủ động nước tưới; kiểm tra sâu bệnh hại lúa, cây trồng. Chỉ đạo các Nhà trường kiểm tra cơ sở vật chất, nhất là hệ thống điện và nhà vệ sinh để đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh khi bước vào năm học mới. Tổ chức tốt cuộc Thi Liên hoan tiếng hát văn nghệ quần chúng. Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm mũi 2 và mũi 4. Tiếp tục tuyên tuyền, thực hiện số hóa, cập nhật dữ liệu đồng bộ trên hệ thống Một cửa điện tử và các phần mềm chuyên ngành; Đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, đảm bảo việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã đạt 100% trước và đúng hạn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện TTHC mức độ 3,4. Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự xã...