Xã Thống Nhất ra quân dọn vệ sinh môi trường

Nhằm tiếp tục triển khai Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long, đồng thời để nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Sáng ngày 13/4/2024, Xã Thống Nhất đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đã huy động gần 1000 lượt người tham gia là cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên: hội Phụ Nữ, Nông Dân, CCB, Đoàn thanh niên, nhân dân, ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đường trục chính của xã; đường thôn, xóm, nhà văn hóa các thôn

Với tinh thần tích cực, khẩn trương, cùng với các phương tiện máy móc trong một buổi sáng ra quân các lực lượng đã quét dọn, thu gom rác thải về nơi tập kết. Tuyến đường đã trở nên phong quang sạch đẹp. Sau buổi ra quân xã cũng đã phân công các lực lượng giám sát, trông coi để đảm bảo duy trì tốt công tác trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên tuyến đường.

Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tích cực tuyên truyền Nhân dân  nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong việc duy trì dọn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác thải bừa bãi ra nơi công cộng, trồng hoa, cây cảnh làm xanh- sạch – đẹp đường phố, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng.

Ra quân dọn vệ sinh môi trường là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị. Qua đó, tạo sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành cùng với các tầng lớp Nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong Nhân dân thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2024 là nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, xây dựng văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh.

Một số hình ảnh buổi ra quân: